THỦ TỤC 4 BƯỚC CẦN NẮM RÕ KHI THUÊ XE TẢI CHỞ HÀNG LIÊN TỈNH

0
940
xe tải chở hàng
Dịch Vụ Vận Tải Tại Quận 11

Hiện nay, vận chuyển hàng hóa liên tỉnh là một trong các hoạt động thiết yếu của nền kinh tế. Vì thế ngày càng nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng ra đời. Nhằm mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Nhưng nhiều người chưa nắm rõ được các bước chuyển hàng hóa bằng xe tải chở hàng và cần những thủ tục gì. Hãy để Công ty Dọn Nhà 247 giải đáp các thắc mắc đó của bạn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn vận chuyển hàng hóa liên tỉnh bằng xe tải chở hàng

Sự phát triển của nền kinh tế khiến các doanh nghiệp ngày càng mở rộng. Quy mô hoạt động ngày càng rộng lớn. Và hàng hóa vận chuyển đi khắp nơi với số lượng lớn ngày càng nhiều. Vì thế, việc nắm bắt các quy trình chuyển hàng là điều cần thiết cho bạn. Để tránh việc thất lạc đồ đạc và việc vận chuyển được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước chuyển hàng hóa liên tỉnh:

1.1. Xác nhận thông tin của người nhận hàng

Thông tin người nhận là điều bắt buộc phải có khi chuyển hàng. Thông tin càng chi tiết thì hàng hóa càng dễ đến tay người nhận. Vì vậy trước vận chuyển vật dụng, cần yêu cầu người nhận cung cấp các thông tin sau:

+ Tên người nhận hàng: Không phải lúc nào người đặt và người nhận hàng đều là một. Vì vậy, hãy hỏi chính xác tên của người nhận đơn hàng.

+ Số điện thoại của cả người đặt hàng và người nhận hàng: Nếu người đặt và người nhận là 1 thì dùng một số điện thoại. Nếu là 2 người khác nhau thì phải ghi rõ cả 2 số điện thoại.

+ Địa chỉ chi tiết của người nhận hàng gồm: số nhà, tên đường, khu phố, quận/huyện, thành phố/tỉnh.

xe tải chở hàng

Xe tải chở hàng Dọn Nhà 247 đảm bảo đến đúng thời gian, địa điểm theo đúng yêu cầu.

1.2. Chọn đơn vị chuyển hàng bằng xe tải chở hàng uy tín

Bạn cần xem xét đến giá trị và số lượng hàng hóa để chọn đơn vị chuyển hàng phù hợp. Đây là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn thuê xe tải vận chuyển. Với cung cách làm việc của các đơn vị chuyên nghiệp, công việc sẽ được đảm bảo nhanh chóng. Trong khi đó, những nhân viên bốc dỡ cẩn thận cũng bảo đảm hàng hóa được an toàn.

Do đó, bạn nên chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ xe tải chở hàng uy tín. Điều đó sẽ giúp cho mọi việc của bạn diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Nhờ vậy có thể hạn chế các phát sinh không đáng có trong quá trình vận tải.

xe tải chở hàng

Dọn Nhà 247 sở hữu đội ngũ xe tải chở hàng đa dạng tải trọng.

>> Xem thêm: DỌN NHÀ 247 CHO THUÊ XE TẢI CHỞ HÀNG THEO NHU CẦU VẬN CHUYỂN.

1.3. Liên hệ với người nhận hàng hóa

Liên hệ trước với người nhận thời gian giao để việc nhận đơn hàng được thuận lợi. Cẩn thận hơn thì nên mô tả hoặc cung cấp thông tin về sản phẩm để tránh nhận nhầm hàng.

1.4. Xác minh đã giao hàng đúng người nhận

Khi hàng đến địa điểm nhận, hãy xác minh với người nhận để giao hàng chính xác địa chỉ cũng như hàng được giao đúng người.

2. Top 4 thủ tục cần biết khi sử dụng xe tải chở hàng liên tỉnh

+ Nếu bạn gửi hàng lẻ, hàng ghép sản xuất trong nước muốn vận chuyển cần có: Hóa đơn GTGT, tem nhãn hàng hóa, phiếu xuất kho.

+ Đối với hàng nguyên xe , nguyên chuyến thì bạn phải có thêm Lệnh Điều Động. Trong trường hợp mặt hàng của bạn là hàng chưa thành phẩm. Hoặc hàng chuyển cho chi nhánh, đại lý bán lẻ chưa có hóa đơn thì bạn phải có Phiếu Xuất Kho Kiêm Vận Chuyển Nội Bộ đi kèm.

+ Nếu hàng của bạn là hàng Nhập Khẩu, hàng tạm nhập tái xuất: Tờ khai Hải Quan, Hóa Đơn GTGT, Tem nhãn phụ hàng hóa (Tiếng Việt), Nếu bạn yêu cầu đi nguyên chuyến đối với hàng nhập khẩu thì cũng phải bổ sung đầy đủ thủ tục giống hàng trong nước.

+ Trong trường hợp hóa đơn, giấy tờ đi kèm có giá trị cao, dễ mất mát. Bạn có thể photo và đóng dấu gửi kèm theo hàng hóa.

xe tải chở hàng

Dọn Nhà 247 đảm bảo hàng hóa luôn nguyên vẹn, an toàn trong quá trình vận chuyển.

Qua những thông tin mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Hy vọng bạn đã nắm rõ những thủ tục và các bước vận chuyển để việc chuyển hàng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Hạn chế được những sự cố xảy ra không đáng có. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn đơn vị cung ứng dịch vụ xe tải chở hàng giá rẻ đáng tin cậy. Để đảm bảo các vật dụng luôn được nguyên vẹn, an toàn trong quá trình vận chuyển. Và Dọn Nhà 247 tự tin là đơn vị cho thuê xe tải chở hàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

>> Xem thêm: CHIA SẺ 3 BÍ QUYẾT KHI THUÊ XE TẢI CHỞ HÀNG DỄ VỠ.

3. Nhà phân phối dịch vụ xe tải chở hàng hàng đầu thị trường

CÔNG TY VẬN TẢI & CHUYỂN DỌN NHÀ 247 là đơn vị cung cấp dịch vụ xe tải chở hàng uy tín. Sở hữu đội ngũ nhân viên lái xe chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ xe tải chở hàng chất lượng, tiện ích với mức giá cạnh tranh. Sẵn sàng hoàn tiền và bồi thường nếu có tổn thất hay hư hỏng hàng theo Điều khoản đền bù trong Hợp đồng. Hãy liên hệ với Dọn Nhà 247 qua thông tin bên dưới để được tư vấn và nhận ưu đãi hấp dẫn nhé!

 

Thông tin liên hệ:

xe tải chở hàng

CÔNG TY VẬN TẢI & CHUYỂN DỌN NHÀ 247

Địa chỉ: Ấp 6, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0822 749 749

Email: chuyendonnha247@gmail.com

Website: donnha247.com