Các bước làm thủ tục chuyển văn phòng công ty chi tiết nhất

0
1313
Các bước làm thủ tục chuyển văn phòng công ty chi tiết nhất

Việc chuyển dọn đồ đạc đến địa điểm mới cần tuân thủ một số quy định pháp luật trong thủ tục chuyển văn phòng công ty. Do đó, để việc kinh doanh xuyên suốt, không bị gián đoạn bạn nên chú ý đến vấn đề này.

Thủ tục chuyển văn phòng công ty bao gồm những bước nào bạn nên biết ? Có quá phức tạp để làm điều này không ? Sau đây là các bước làm thủ tục chuyển văn phòng công ty chi tiết nhất do công ty chuyên chuyển dọn văn phòng, nhà ở, kho xưởng chia sẻ.

Các bước làm thủ tục chuyển văn phòng công ty

Bước 1: nộp hồ sơ khai báo đến cơ quan thuế

Khi thay đổi địa chỉ kinh doanh, văn phòng giao dịch việc đầu tiên bạn cần phải làm là hoàn tất hồ sơ và nộp vào cơ quan thuế đang quản lý doanh nghiệp của bạn trong thời điểm hiện tại

Về hồ sơ, thông tư 80/2012/TT-BTC quy định hồ sơ chủ yếu gồm Tờ khai theo mẫu 08-ĐK-TCT, điền đầy thủ thông tin về việc thay đổi địa chỉ. Các Chi cục thuế thường yêu cầu công ty nộp 3 bộ hồ sơ gồm đầy đủ như sau:

 • Biên bản họp về việc chuyển trụ sở
 • Thông báo về việc thay đổi địa chỉ kinh doanh
 • Quyết định thay đổi địa chỉ kinh doanh của công ty
 • Bản báo cáo về việc sử dụng hóa đơn tại cơ quan thuế
 • Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu 08-ĐK-TCT
 • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh hiện tại của công ty
 • Tùy cơ quan có thể yêu cầu giấy giới thiệu cho người đi nộp

Bước 2: nhận kết quả từ cơ quan thuế

 • Thông thường sau 8 ngày sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được kết quả từ cơ quan thuế ( mẫu 09-MST)
 • Kết quả sẽ thông báo về tình trạng kê khai, đóng thuê doanh nghiệp, do đó doanh nghiệp bạn cần kê khai, hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế cho cơ quan nhà nước

Bước 3: nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh về việc thay đổi địa chỉ văn phòng công ty, địa chỉ kinh doanh

Bước này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trước khi chuyển dọn đồ đạc, máy móc, thiết bị đến địa điểm làm việc khác. Bộ hồ sơ bao gồm:

 • Biên bản họp về việc chuyển trụ sở
 • Quyết định thay đổi địa chỉ kinh doanh của công ty
 • Thông báo về việc thay đổi địa chỉ kinh doanh, thông tin đăng ký thuế
 • Các giấy tờ về địa điểm kinh doanh mới chứng minh các điều kiện sử dụng (hợp đồng mua/thuê)
 • Mẫu 09-MST do cơ quan thuế trả về trước đó
 • Bản sao của giấy phép đăng ký kinh doanh cũ
 • Giấy ủy quyền người đi nộp hồ sơ

​Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn đến phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch & Đầu tư quận, huyện nơi bạn đăng ký ban đầu để được chỉnh sửa thông tin.

Bước 4: đăng ký lại thông tin với cơ quan thuế tại nơi chuyển đến ( trong trường hợp khác tỉnh hoặc thành phố nơi đăng ký )

Trong thời gian 10 ngày từ khi được cấp đổi giấy phép kinh doanh dựa trên địa điểm mới, doanh nghiệp cần đến cơ quan thuế tại địa phương mới để đăng ký lại. Hồ sơ gồm:

– Tờ khai 09-MST

– Bản sao chứng thực giấy đăng ký kinh doanh mới.

Bước này chỉ dành cho công ty chuyển văn phòng làm việc giữa các tỉnh thành phố. Nếu chỉ thực hiện chuyển trụ sở trong nội bộ quận, huyện của tỉnh thành phố thì có thể bỏ qua.

Bước 5. Xin cấp đổi lại con dấu công ty

Thông thường con dấu sẽ có thông tin địa chỉ doanh nghiệp. Vì thế khi chuyển văn phòng, địa chỉ này cũng thay đổi nên bạn cần tiến hành đăng ký đổi lại con dấu.

Chuyển cùng quận, huyện: Có thể không cần khắc dấu

Chuyển khác quận, huyện trong cùng 1 địa phương: nộp hồ sơ đến công an nơi cấp dấu cũ để thay đổi.

Chuyển khác tỉnh, thành phố: Làm thủ tục trả dấu tại công an nơi đã cấp dấu cũ cho bạn, đồng thời nộp hồ sơ xin cấp dấu tại cơ quan công an địa phương mới. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

+ Bản sao của giấy phép đăng ký kinh doanh mới đã đổi địa chỉ

+ Giấy tờ liên quan chứng nhận việc đăng ký mẫu dấu (cũ)

+ Giấy giới thiệu nhận con dấu

DỊCH VỤ: Chuyển dọn kho xưởng tại tphcm giá rẻ hàng đầu tphcm 

Một số vấn đề bạn nên lưu ý khi làm thủ tục chuyển văn phòng công ty

Nhằm tránh trường hợp làm chậm trễ hoạt động kinh doanh, bạn nên chuẩn bị đầy đủ, nghe chia sẻ từ những người có kinh nghiệm. Vì các thủ tục, giấy tờ hồ sơ khi chuyển văn phòng giao diện công ty rất phức tạp, đòi hỏi bạn cần phải có quy trình làm việc rõ ràng.

Và sau khi xong xuôi mọi thứ, hãy tìm đến dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ công ty Vận tải & Chuyển Dọn Nhà 247 để chúng tôi tư vấn, khảo sát, báo giá hoặc nếu bạn vẫn còn thắc mắc các vấn đề liên quan đến các thủ tục chuyển văn phòng công ty chúng tôi sẽ trợ giúp nhiệt tình trước khi bạn quyết định thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng, nhà xưởng Vận tải & Chuyển Dọn Nhà 247.