5 kinh nghiệm thuê nhà trọ bạn cần lưu ý

0
1580
30 mẹo chuyển nhà nhanh và tiết kiệm công sức

Sinh viên, người lao động, gia đình khi thuê trọ cần lưu ý một số vấn đề để tránh dữ, gặp lành. Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn một số vấn đề cũng như kinh nghiệm thuê trọ giá rẻ, thuê được nơi ở bình an, làm ăn tấn phát.

Chọn vị trí nhà trọ gần với nơi làm việc hay bệnh viện

Để không bị trễ giờ làm, không lo tắt đường bạn nên thuê trọ gần nơi ở. Việc này rất quan trọng, vì như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm các khoản chi phí xăng xe, rủi ro tiềm ẩn tên quãng đường đi.

Đồng thời, bạn nên thuê trọ ở cần bệnh viện, trạm xá, trung tâm y tế để nếu lỡ có vấn đề về sức khoẻ vẫn có thể kịp thời điều trị, không gây nguy hiểm đến tính mạng. Nếu bạn đang sinh sống tại tphcm thì việc thuê được một ngôi nhà trọ, thuê nhà nguyên căn sẽ không quá khó để tìm một nơi gần các bệnh viện như Tù Dũ, Thống Nhất, BV ung bướu, chợ rẫy,…

Cần xác định tiêu chí nhà trọ mà bạn mong muốn thuê được khi chuyển trọ

Người xưa có câu: “ biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, câu nói này hoàn toàn hợp lý khi bạn muốn thuê nhà trọ có những tiêu chí hợp lý, thuận tiện và phong thuỷ tốt. Chúng ta có thể điểm qua một số yếu tố như:

 • Vị trí trung tâm: nơi có bệnh viện, trung tâm thương mại, chợ, trường học
 • Điều kiện sinh sống: nguồn nước, chất lượng không khí, nơi đông dân cư hoặc ít người qua lại
 • Điều kiện ở: chung chủ, không chung chủ, ở một mình hoặc ở ghép với bạn, người lạ
 • Thời gian: nên chọn khu trọ có thời gian đóng cữa cố định, không nên thuê những ngôi nhà trọ quá tự do dễ xảy ra mất trộm, tự do ra vào quá mức cần thiết
 • Có cho phép nuôi thú cưng, động vật hay không
 • Khoản tiền thuê trọ 1 tháng là bao nhiêu là phù hợp với nguồn thu nhập hàng tháng của mỗi người, hoặc nhiều người góp lại….5-kinh-nghiem-thue-nha-tro-ban-can-luu-y

Nên chọn lọc và lên danh sách để đi đến quyết định cuối cùng hợp lý nhất có thể

Không nên nhắm mắt chọn những ngôi nhà trọ không thiện tiện trong việc di chuyển, điều kiện sinh sống không vệ sinh. Chúng ta có thể điểm qua một số bước sau:

Bước 1: nhập địa chỉ nhà, hoặc tìm kiếm trên các kênh thông tin khác nhau

Bước 2: gọi đến chủ nhà hỏi thông tin sơ bộ như: giá thuê, điện nước, wifi, tiện ích, đặt cọc mấy tháng, xem ảnh phòng trọ chi tiết,…

Bước 3: hẹn gặp và đặt cọc

Bước 4: chuyển dọn đồ đạc đến nơi ở mới

Cách nhận viết phòng trọ tốt và đạt yêu cầu

Chúng ta cần dựa trên một số tiêu chí sau để chọn nởi ở phù hợp, giúp công việc hành thông, chất lượng cuộc sống tốt hơn, không bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường:

 • Xem quan cảnh xung quanh
 • Vật chất bên trong phòng trọ bạn muốn thuê
 • Thông tin cần trao đổi với chủ nhà trọ

Nên tránh những thông tin đăng cho thuê trọ lừa đảo như: lừa đặt cọc, lừa tiền môi giới, lừa tiền phát sinh,… nếu đặt cọc để làm tin bạn không nên đặt quá 300k, như vậy tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Và đặc biệt bạn cần chọn ngày chuyển sang trọ mới tốt nhất, giờ hoàng đạo. Một phần vì tín ngưỡng, mặt khác cũng muốn cho công việc, cuộc sống suông sẻ, giảm bớt bất trắc trong cuộc sống thường ngày.

Một điều bạn nên chú ý, nếu không tự chuyển trọ do không có thời gian, khối lượng công việc nhiều thì tốt nhất nên thuê dịch vụ chuyển nhà, chuyển trọ dành cho sinh viên, người lao động với giá rẻ. Chúc bạn chuyển về nhà trọ mới suông sẻ, gặp nhiều điều tốt lành.

Vui lòng liên hệ: 

Hotline: 0822.749.749

Nhân viên tư vấn: mr Sang:0822.749.749 zalo.090.777.2137

 • zalo.090.777.2137
 • mr Lạc:081.777.2137
 • mr Nhàn:094.777.2137

Mail: chuyendonnha247@gmail.com – website: donnha247.com